mobile menu

Câu hỏi thường gặp về thuốc Podophyllin 25 Thái Lan

 

Câu hỏi 1: Có cần bôi thuốc mỡ kháng sinh trên vùng da lành cạnh nốt sùi, mụn cơm, mụn cóc trước khi bôi thuốc podophyllin 25 không?

Trả lời: 

Việc sử dụng thuốc mỡ kháng sinh mà nhà thuốc đã gửi kèm và sử dụng thuốc này kết hợp với podophyllin 25 theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà thuốc là rất cần thiết. Từ những phản hồi từ rất nhiều các bệnh nhân khi sử dụng thuốc của nhà thuốc, với các trường hợp bị phỏng dát ở các vùng da lành cạnh nốt sùi, mụn cơm, mụn cóc do không sử dụng thuốc mỡ kháng sinh như hướng dẫn. Chúng tôi khuyến cáo người dùng nên sử dụng thuốc mỡ kháng sinh kết hợp với podophyllin 25 đúng cách như đã hướng dẫn trong bài viết hướng dẫn sử dụng thuốc podophyllin 25.

Câu hỏi 2. Khi dùng thuốc podophyllin 25 có quan hệ tình dục được không?

Trả lời: 

Đối với những người bị mắc bệnh sùi mào gà, mụn cóc, trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc podophyllin 25, cần phải tuyệt đối tránh quan hệ tình dục không an toàn. Vì các bệnh trên do virus hpv gây lên nên có nguy cơ lây nhiễm khi quan hệ tình dục rất cao.

Đối với những người bị mụn cơm thường, không phải do virus hpv gây lên, không lây lan qua đường tình dục thì có thể quan hệ như bình thường.

Ngoài ra khi bôi thuốc podophyllin 25 ở các khu vực âm đạo, dương vật, bạn cũng cần thận trọng khi quan hệ tránh để thuốc lan sang các vùng da lành, yếu khi quan hệ làm phỏng, rát.

Câu hỏi 3. Hạn sử dụng của thuốc podophyllin 25, vị trí của ngày sản xuất trên bao bì?

Trả lời:

Hạn sử dụng của thuốc podophyllin 25 là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Vị trí của ngày sản xuất được in trên 1 trong 4 mặt lớn của hộp đựng lọ thuốc.

Lưu ý: lịch trên hộp thuốc podophyllin 25 tính theo phật lịch, với cách tính như sau:

Ví dụ: Hạn sử dụng 1/1/61 đến 1/1/64…tức là 3 năm. Năm 2561 của Phật Lịch tức là  năm2018 dương lịch. 

Ở việt nam, Phật Lịch, thì người ta đem con số 624 (trước Tây Lịch) trừ đi 80 năm Phật tại thế, thành ra còn lại là 544 năm, rồi đem con số 544 cộng với 2018 thành ra là 2562. (624 – 80 = 544; + 2018 = 2562). Như vậy, tính theo năm nay là 2018, thì Phật Lịch là 2562 năm.

Phật giáo Thái Lan tính từ đêm trăng tròn tháng Vesak năm nay, (ngày 24/6/2017) đến đêm trăng tròn tháng Vesak năm tới (ngày 13/5/2018) là Phật lịch 2561.

Câu hỏi 4. Thuốc podophyllin 25 có trị tận gốc bệnh sùi mào gà không? Có bị tái phát không?

Trả lời:

Thuốc podophyllin 25 được biết đến là thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi ở Thái Lan nơi mại dâm được coi là một dịch vụ hợp pháp và tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà cao. Thuốc không chỉ giúp làm rụng sùi nhanh mà còn làm cho sùi ở vị trí đó không bao giờ tái phát lại.

Tuy nhiên nốt sùi vẫn có thể mọc ở các vị trí khác trên cơ thể nếu như virus HPV vẫn còn trong cơ thể người bệnh. Hơn nữa nếu bạn bị các nốt sùi ở âm đạo, ở miệng thì bạn sẽ không thể dùng thuốc podophyllin 25 để bôi được. Do đó phương pháp chữa bệnh sùi mào gà tận gốc của đại lý Táo Đỏ là kết hợp việc sử dụng thuốc podophyllin 25 và sử dụng các bài thuốc Đông y của các nhà thuốc Đông y uy tín với hiệu quả đã được chứng nhận để điều trị cho bệnh nhân. Vai trò chính của thuốc Đông y trong điều trị bệnh sùi mào gà là đào thải virus HPV và tăng cường sức khỏe của bệnh nhân.

5. Khi bôi thuốc podophyllin 25 có phải kiêng gì không?

Trả lời:

Việc sử dụng thuốc podophyllin 25 không đòi hỏi bạn phải kiêng khem gì, vì thuốc chủ yếu tác dụng trên da, thẩm thấu qua da để làm rụng sùi, mụn cơm, mụn cóc. Nhưng tùy vào bệnh bạn đã mắc phải mà bạn phải kiêng các thực phẩm khác nhau hay cần phải lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày khác nhau.

Nếu bạn bị sùi mào gà, mời bạn tham khảo link dưới đây: sùi mào gà nên kiêng gì và ăn gì?

6. Thuốc podophyllin điều trị bao lâu thì khỏi bệnh sùi mào gà? Thuốc có tác dụng phụ không?
Trả lời:

Thông thường sử dụng podophyllin 25 để hỗ trợ điều trị sùi mào gà, thì sùi sẽ rụng trong khoảng 3 – 5 ngày. Tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và sức khỏe của người bệnh mà sẽ cần thêm 2-3 ngày để rụng sùi hoàn toàn.

Hầu hết tất cả các thuốc tây đều có tác dụng phụ và podophyllin 25 cũng vậy. Tuy nhiên các tác dụng phụ ở đây chỉ là ở bên ngoài như gây phỏng nhẹ, và rát nhẹ, nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách theo sự hướng dẫn của nhà thuốc thì sẽ không bị những trường hợp đó.

Nhà thuốc sẽ tiếp tục cập nhật các câu hỏi thường gặp nhất về thuốc podophyllin 25  để mang đến cho bệnh nhân các thông tin đầy đủ nhất liên quan đến thuốc podophyllin 25.

 
 
 
 
 

Ý kiến của bạn